Vì sao nên sử dụng trần thạch cao để làm trần nhà?

  • 13/09/2020
  • 706

Trần thạch cao được cấu thành bột thạch cao và chất phụ gia không hại sức khỏe con người, do đó rất thân thiện với môi trường.

Vì sao nên sử dụng trần thạch cao để làm trần nhà?

  Khi chuẩn bị vật liệu để thi công trần nhà, xây dựng cho ngôi nhà của mình, vì sao chúng ta thường được khuyên nên chọn dùng trần thạch cao? Những ưu điểm của trần thạch cao này trong bài viết sẽ đưa đến cho bạn câu trả lời rõ ràng nhất:

►►►Các lý do vì sao nên sử dụng trần thạch cao làm trần nhà
1.    Trần thạch cao là vật liệu cách âm tốt
  Một trong những lý do vì sao các chuyên gia trong ngành xây dựng ngày nay thường khuyên chúng ta nên sử dụng trần thạch cao, là vì loại vật liệu này đem đến cho chúng ta khả năng cách âm khá tốt. Đây là một lợi thế rõ rệt mà loại trần truyền thống không thể có được. Những tấm trần thạch cao khi được gắn kết với nhau sẽ có khả năng tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và cơ chế hấp thụ âm thanh của mình. Với đặc tính này, dù là âm thanh từ bên ngoài dội vào hay âm thanh từ bên trong thoát ra thì cũng sẽ phải chuyển động theo hướng zic-zắc, kết cấu của sóng âm vì thế bị bẻ gãy và chia thành từng đoạn nhỏ, từ đó lượng âm thanh sẽ giảm rõ rệt. Với ưu điểm này, trần thạch cao cực kỳ thích hợp cho việc sử dụng để xây dựng nhà phố, những căn hộ san sát nhau.

Trần Thạch Cao Để Làm Trần Nhà

Trần Thạch Cao Để Làm Trần Nhà

2. Trần thạch cao có khả năng cách nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng đáng kể
  Trần thạch cao là loại trần có chỉ số dẫn nhiệt cực thấp, do đó vật liệu này sẽ cách ly nhiệt độ nóng rất tốt vào mùa hè và giảm thoát nhiệt vào mùa đông, góp phần mang lại cho ngôi nhà của bạn một không gian mát mẻ khi trời nóng nực và ấm áp khi trời lạnh, từ đó năng lượng cho việc điều hòa không khí cung được tiết kiệm một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, những bức tường làm bằng trần thạch cao có thể chịu đựng được mức nhiệt lên tới 600 độ C trong trường hợp xảy ra đám cháy, khi được phun nước lạnh đột ngột để chữa cháy thì kết cấu của gạch cũng không bị thay đổi, đảm bảo an toàn cho con người cũng như của cải khi có hỏa hoạn xảy ra trong vòng 4 giờ đồng hồ.

    3. Trần thạch cao được làm từ bột thạch cao cốt liệu nên có độ bền cực cao
  Nói đến ưu điểm của trần thạch cao, không thể không nói đến một ưu điểm cực kỳ thuyết phục, đó chính là tính đồng nhất, độ bền cao do được làm từ bột thạch cao và các phụ gia cần thiết thông  qua quá trình tạo hình trên máy thủy lực, dưỡng hộ cho đến khi đạt độ cứng tương ứng với cấp phối. Do đó, bên cạnh khả năng chịu lực lớn thì trần thạch cao cũng có độ bền rất cao.
4. trần thạch cao thân thiện môi trường
  Loại trần thạch cao này được cấu thành bột thạch cao và một số loại phế thải công - nông nghiệp, do đó rất thân thiện với môi trường. Trong quá trình tạo hình, trần thạch cao không phải thông qua quá trình nung trong lò tạo ra khói thải nên không gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Đó cũng chính là lý do vì sao hiện nay, trần thạch cao đang được Chính Phủ và Bộ xây dựng khuyến khích sử dụng và trong thời gian tới sẽ trở thành vật liệu thay thế bắt buộc cho trần  truyền thống để giảm thiểu nguy cơ gây ra cho môi trường sống.
 

GỌI NGAY=> 0789.411.024

 

Để được tư vấn và cung cấp Trần  với GIÁ RẺ NHẤT

 

Cung cấp, thi công TRẦN THẠCH CAO, TRẦN NHỰA, SÀN NHỰA, SÀN GỖ

 

tại TP HÀ NỘI, QUẢNG NINH, HẢI PHÒNG, CÁC TỈNH MIỀN BẮC...

 

 Cơ sở 1: 801, Ngõ 280 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

 Cơ sở 2: Ngã 6 thị Trấn Hưng Hà, Thái Bình

 Cơ sở 3: Số 2, Lam Sơn, tp Hạ Long, Quảng Ninh

  EmaiLthachcaoquanphat@gmail.com

Bình luận